top of page

Testimonial Story

By Sr. Faustina Thu Thao Nguyen

Thời gian trôi qua thật mau, mới thoáng đó mà chương trình Sứ Mạng Yêu Thương đã gần tròn 9 năm tuổi. Mùa Hè năm 2013 là chuyến làm thiện nguyện đầu tiên của các Soeur nơi quê hương Việt Nam. Khi đó em vẫn còn là một thanh tuyển sinh. Được các Soeur mời đi chuyến đầu tiên, em vừa thấy vinh dự, nhưng một phần phân vân. Em chia sẻ với các Soeur rằng em mới từ Việt Nam qua và em không biết em giúp gì được. Nhưng điều gì đó trong em đã thôi thúc em về phục vụ sau thời gian ngắn ngủi ở Mỹ.

Em chỉ biết cảm ơn Chúa đã cho em cơ hội được về lại chính quê hương mình để chứng kiến cái nghèo cái khổ mà người chung một đất nước như em không thể hình dung được. Trong cả một tháng thiện nguyện, đi từ làng nghèo này đến làng nghèo khác, gặp hết hoàn cảnh túng bần này đến hoàn cảnh đau thương kia, em chỉ tự hỏi bản thân, "đây là những anh chị em đồng bào của mình nơi đất Việt đây sao? Hơn 20 năm từng sống ở quê hương, em không gặp ít hoàn cảnh đáng thương, nhưng nay những gì em thấy trước mắt thật là không thể tưởng tượng được." Sapa cảnh đẹp, mộng mơ, nhưng nhìn lạnh buốt lòng khi thấy em nhỏ cõng em nhỏ hơn trên lưng để đi bán những đồ kỉ vật sống qua ngày. Với đầu trần, chân đất hai chị em trèo núi, vượt đèo để đến nơi thành thị buôn bán. Có những em nhỏ bụng chướng to đùng và cứng lên, nhưng vẫn bình an vui chơi. 

Những người lớn thì chưa từng đi bác sĩ để khám sức khỏe hay nha khoa. Họ tự chữa bằng thuốc cỏ hay để trời sinh thì trời chữa. Nhìn thấy sự trong trắng nơi cái nghèo vật chất lẫn tinh thần, em chỉ khao khát đoàn sẽ trở lại thăm và chăm lo cho những anh chị em này không chỉ lần thứ hai, mà lần thứ ba, thứ tư và nhiều lần nữa.

Chúa đã ban cho chương trình Sứ Mạng Yêu Thương được nhiều người biết đến để góp công, góp của, góp sức và tài năng để nâng đỡ và chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh này. Những mùa hè vừa qua, đoàn đã không những đã quay lại mà còn đến thăm rất nhiều làng quê nghèo từ Miền Bắc, Miền Trung đến Miền Nam để có thể đụng chạm và xoa dịu những nỗi đau của Chúa Giê-su Ki-tô nơi anh chị em đồng loại.

bottom of page